Hơn 600 nhà đầu tư phố Wall trên khắp thế giới đã bình chọn danh sách những cuốn sách hay nhất nên đọc năm nay. Không đơn thuần chỉ là đầu tư tài chính, chủ đề của những cuốn sách này bao quát mọi khía cạnh của đời sống từ khoa học viễn tưởng đến chính trị xã hội và hồ sơ doanh nghiệp.Dưới đây là danh sách 15 cuốn sách được các nhà đầu tư phố Wall bình chọn đáng để đọc nhất trong năm nay.

1. Shoe Dog (Tạm dịch: Chú chó đi giày) – Phil Knight

Mặc dù nhà sáng lập thương hiệu Nike- Phil Knight không nổi tiếng như Steve Jobs hay Mark Zuckerberg, câu chuyện thành công của ông vẫn hấp dẫn và đầy cảm hứng. Trong nhật ký của mình, Knight chia sẻ cách bắt đầu từ việc bán giày trong cốp xe tới việc trở thành CEO của một doanh nghiệp trị giá 30 tỷ đô la.

2. The Undoing Project (Tạm dịch: Dự án dang dở) – Michael Lewis

Cuốn sách kể về hai nhà tâm lí học Daniel Kahneman và Amos Tversky gặp nhau trong cuộc chiến tàn khốc ở Israel những năm 1960 và trở thành cộng sự nghiên cứu lĩnh vực kinh tế học hành vi, đã tạo ra cuộc cách mạng trong mọi mặt của đời sống xã hội.

3. Dark Matter (Tạm dịch: Vật chất bí ẩn) – Blake Crouch

"Dark Matter" là một câu chuyện với ý đồ rất thông minh khi khai thác cùng lúc những mặt sáng – tối trong con người. Đây cũng là một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về những lựa chọn, con đường không được lựa chọn và cách chúng ta đi đến đích.

4. Hillbilly Elegy (Tạm dịch: Bi kịch của tầng lớp thấp kém) - J.D. Vance

J.D Vance là nhà đầu tư mạo hiểm tại Thung lũng Silicon từng tốt nghiệp Đại học Yale. Trong Hillbilly Elegy, Vance tập trung vào tầng lớp người da trắng thấp kém ở Mỹ, đặc biệt cộng đồng người Ireland gốc Scotland. Cuốn sách giải thích lý do tại sao người Anh lại bỏ phiếu cho Brexit và chiến thắng của Tổng thống Donald Trump.

5. Art of the Deal (Tạm dịch: Nghệ thuật Đàm phán) – Donald Trump

Là tác phẩm nửa tự truyện nửa lời khuyên kinh doanh, “Art of the Deal” đã liên tục đứng thứ nhất trong danh sách các cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times suốt 51 tuần. Đây cũng là cuốn sách đầu tay của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

6. Titan The Life of J.D. Rockefeller (Tạm dịch: Cuộc đời của huyền thoại J.D. Rockefeller) - Ron Chernow

Một cuốn tiểu sử rất dài với những câu chuyện quá khứ rất khó để theo dõi, nhưng đây lại là cuốn sách đáng để đọc về huyền thoại J.D. Rockefeller. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được số tài sản thực sự của J.D. Rockefeller và tầm ảnh hưởng của ông đến thế giới cho đến tận ngày nay.

7. Fed Up (Tạm dịch: Từ bỏ) - Danielle DiMartino Booth

Cuốn sách kể về một nhân viên làm việc tại Cục dự trữ Liên bang Mỹ vén bức màn bí mật tổ chức ngầm được cho là đang kiểm soát toàn bộ nền kinh tế Mỹ.

8. Dreamland (Tạm dịch: Vùng đất hứa) - Sam Quinones

Với kỹ năng tường thuật của một nhà báo, khả năng kể chuyện của một nhà văn, Sam Quinones đã đan cài hai câu chuyện vô cùng chặt chẽ về chủ nghĩa tư bản những năm 1929 dựa trên nhiều sự kiện có thực trong “Dreamland”.

9. Before the Fall (Tạm dịch: Trước khi sụp đổ) – Noah Hawley

“Before the Fall” là câu chuyện về một họa sĩ đang gặp rắc rối khó tránh khỏi trong cuộc sống và cuộc xung đột nảy lửa của hai thế lực – mộ bên là tài chính, một bên là các phương tiện truyền thông khác.

10. All the Light We Cannot See (Tạm dịch: Mọi ánh sáng chúng ta không thể nhìn thấy) - Anthony Doerr

Cuốn tiểu thuyết kể về hai người bạn nhỏ: một cô bé người Pháp bị khiếm thị có tên Marie-Laurie sống với cha trong thời kỳ diễn ra Thế chiến II và một cậu bé mồ côi người Đức có tên Werner với biệt tài sửa chữa những chiếc đài radio cũ hỏng. Về sau, tài năng của Werner khiến em bị đưa vào phục vụ trong quân đội Phát-xít Đức.

10. The Given Day (Tạm dịch: Ngày đã qua) – Dennis Lehane

Đây là cuốn tiểu thuyết đẹp của lịch sử Mỹ kể về hai gia đình: một da đen và một da trắng. Họ bị cuốn vào vòng xoáy của các nhà cách mạng và nhà hoạt động dân chủ, những người nhập cư và những ông chủ phường, giới trí thức và những người dân thường… Tất cả đã tạo nên một cuộc chiến giành sự sống và quyền lực thời Thế chiến I.

12. Prisoners of Geography (Tạm dịch: Những tù binh địa lý) – Tim Marshall

Tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới đều bị ngăn cản bởi khoảng cách địa lý. Họ chỉ có thể lựa chọn giới hạn bởi các dãy núi, sông, biển và những dãy nhà xi măng. Để có thể chinh phục thế giới, bạn phải hiểu được con người, đưa ra ý tưởng và kiểm soát các sự kiện. Nhưng nếu không nắm vững địa lý, bạn sẽ chẳng thể kiểm soát điều gì.

13. The Four Agreements (Tạm dịch: Bốn thỏa ước) - Don Miguel Ruiz

Trong “The Four Agreements”, Don Miguel Ruiz đã xây dựng 4 thỏa ước mà chúng ta cần luyện tập để tạo ra tình yêu và sự hạnh phúc trong cuộc sống, bao gồm: Trung thực với lời nói của mình, không coi mọi chuyện đều là về mình, không giả định và luôn cố gắng hết khả năng.

14. Thank You for Being Late (Tạm dịch: Cảm ơn vì đến muộn) - Thomas Friedman

Cuốn sách được viết theo hướng tìm tòi những suy nghĩ sâu xa và ý tưởng lớn. Thông qua cuốn sách, Friedman muốn nhấn mạnh rằng con người không sống trong một thế giới hoàn hảo, nhưng chúng ta có thể làm cho thế giới trở nên hoàn hảo hơn. Mọi thứ đều có thể cải thiện được và đừng bao giờ cảm thấy quá muộn để làm gì đó.

Bình luận (1)

  1. Pratten
    Pratten - 05/05/2019 Trả lời
    Become a member of Springboard America and join a growing number of Americans who want to help shape the future of their country. As a member Springboard America users earn money for every survey they answer. http://bit.ly/2vEpuJI

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Danh mục

Sản phẩm khuyến mại

Điện thoại
Điện thoại
0254.3717805
Lên đầu trang